Tại sao nhiều nhà phân tích bắt đầu kỳ vọng Ethereum có thể đạt $ 10.000 trong dài hạn

[ad_1]

Nhiều nhà phân tích đang bắt đầu tin rằng Ethereum có thể đạt được từ $ 10.000 đến $ 20.000 trong dài hạn.

Mục tiêu $ 20.000 lần đầu tiên được đưa ra bởi giám đốc điều hành của Real Vision Group, Raoul Pal. Ông lưu ý rằng Ethereum đang đi theo quỹ đạo tăng trưởng của Bitcoin dựa trên luật Metcalfe.

Ethereum tăng lên $ 10k, có khả thi không?

Để Ethereum đạt được $ 10.000, thì nó phải đạt mức vốn hóa thị trường 1,1 nghìn tỷ đô la. Vốn hóa hiện tại của Bitcoin đang dao động ở mức 640 triệu đô la trong khi vốn hóa thị trường của ETH là khoảng 120 triệu đô la.

Vì vậy, theo tỷ lệ, Bitcoin có thể đạt được mức vốn hóa thị trường hàng nghìn tỷ đô la và Ethereum sẽ theo sau. Pal nói:

“Vốn hóa thị trường ETH đang tăng nhanh hơn BTC tại cùng một điểm (từ 1 triệu địa chỉ hoạt động đầu tiên)… Vâng, ETH có thể sẽ đạt mức $ 20.000 trong chu kỳ tăng giá hiện tại này… (giống hệt như chu kỳ BTC trước đó, với vốn hóa thị trường ETH tăng nhanh hơn). BTC = ETH. Thực tế. Các tài sản khác nhau, hệ sinh thái khác nhau, áp dụng giống nhau, kinh tế học hành vi giống nhau nên giá có thể gần bằng nhau.

Ethereum có tiềm năng đạt được mức định giá cao như vậy chủ yếu là do sự gia tăng đáng kể trong hoạt động của người dùng.

Trong vài năm qua, đặc biệt là trước năm 2020, không có nhiều người dùng trên Ethereum.

Chính sự phát triển bùng nổ của tài chính phi tập trung (DeFi) đã thúc đẩy quỹ đạo đi lên của mạng blockchain Ethereum.

Vào giữa năm 2020, tổng giá trị bị khóa trong DeFi là khoảng 1 tỷ đô la. Con số đó đã tăng gấp 21 lần kể từ đó và hiện đã tăng lên trên 21 tỷ đô la.

Xem xét sự phát triển nhanh chóng của DeFi và sự gia tăng nhất quán trong hoạt động của người dùng trên Ethereum, các nhà phân tích đang trở nên tin tưởng hơn về triển vọng tích cực trong dài hạn.

Một nhà phát triển và nghiên cứu Ethereum có biệt danh là “Antiprosynthesis” cho biết:

“Có thể gọi tôi là kẻ điên, nhưng tôi tin chắc rằng $ ETH sẽ đạt $ 10k- $ 20k trong vòng 1-2 năm tới. Và lần này xứng đáng như vậy. #Ethereum đã tự thiết lập vững chắc để trở thành layer giải quyết giá trị chung của internet, được hỗ trợ bởi $ ETH với tỷ lệ cung/cầu tối đa.”

ETH-10k-dola

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

DeFi có thể trở thành xu hướng chủ đạo

Vào ngày 13 tháng 1, Brian Brooks, người kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ, đã viết một bài đăng trên Financial Times về DeFi. Ông đã viết:

“Ngân hàng đang đi xuống cùng một con đường. Và nó được thúc đẩy bởi công nghệ đằng sau tài chính phi tập trung, hoặc DeFi. Nhưng cũng giống như các quy tắc ban đầu của con đường đã bảo vệ chúng tôi khỏi những người lái xe khác, nên các quy định ngân hàng hiện tại của chúng tôi được tồn tại để ngăn chặn sự sai sót của con người”.

Brooks cũng đề cập đến khả năng cấp điều lệ ngân hàng cho các giao thức DeFi, đây là một sự công nhận đáng kể từ một quan chức chủ chốt.

Nếu DeFi là xu hướng chính trong thời gian tới, thì nó sẽ củng cố trường hợp tăng giá của Ethereum, đặc biệt là các giải pháp layer2 đang bùng nổ ở thời điểm hiện tại.

Các giao thức DeFi hiện đang gặp phải sự cố mở rộng quy mô do khả năng hạn chế của mạng Ethereum. Nhưng Eth2 và các giải pháp layer2 sẽ bù đắp những vấn đề này theo thời gian.

SN_Nour

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook[ad_2]

Source link