Sự phát triển của NFT và bùng nổ thẻ giao dịch sẽ rất “khủng” đối với thể thao dành cho nữ


Nhà đầu tư Alexis Ohanian, đồng sáng lập Reddit và là chồng của huyền thoại quần vợt Serena Williams, là một trong những cái tên nổi tiếng mới nhất ủng hộ NFT (token không thể thay thế).

nft

Alexis Ohanian – Đồng sáng lập Reddit

“Tôi đã đầu tư lớn vào thể thao dành cho nữ. Sự phát triển của NFT và bùng nổ thẻ giao dịch sẽ rất khủng đối với lĩnh vực này”, Ohanian đã tweet vào thứ 7.

“Hãy lưu lại dòng tweet này”, anh ấy nói thêm, lưu ý rằng phụ nữ đầu tư vào thị trường NFT và các tài sản kỹ thuật số khác “sẽ thay đổi cuộc chơi”, đặc biệt là khi trải nghiệm người dùng cũng như giao diện cho các nền tảng được cải thiện theo thời gian “và thị trường trở nên hiệu quả, thanh khoản hơn”.

NFT là token tiền điện tử duy nhất được sử dụng để đại diện cho tài sản kỹ thuật số, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm thể thao và video clip,… NFT có thể được mua và bán giống như tài sản vật chất. Đồng thời, vì chúng hoạt động trên blockchain nên sổ cái kỹ thuật số phi tập trung ghi lại các giao dịch, quyền sở hữu và tính hợp lệ của tài sản mà NFT đại diện có thể theo dõi được.

Vào tháng 2, một đoạn clip nổi bật về NFT cho thấy cú úp rổ của LeBron James được bán với giá hơn 200.000 đô la thông qua NBA Top Shot của Dapper Labs, một nền tảng trực tuyến bán “khoảnh khắc” có thể sưu tầm của những cầu thủ nổi tiếng dưới dạng NFT. Và đó không chỉ là tình huống xảy ra một lần, NBA Top Shot đã tạo ra doanh thu hơn 230 triệu đô la cho đến nay.

Mặc dù các bộ sưu tập chủ yếu tập trung vào những môn thể thao của nam giới nhưng Ohanian dự đoán thị trường NFT cho các bộ sưu tập thể thao nữ còn lớn hơn nữa. “Những thị trường này hiện đang do nam giới thống trị. Phụ nữ bị định giá thấp hơn, giống như họ ở các thị trường khác, mặc dù thực sự có nhiều ảnh hưởng hơn về đô la”, Ohanian đã tweet, đồng thời chỉ ra rằng phụ nữ kiểm soát phần lớn chi tiêu tiêu dùng hơn nam giới.

Ví dụ, anh ấy nói “bạn được thấy sức mạnh bắt chước của Megan Rapinoe rồi đấy” (một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp huyền thoại của Mỹ).

″Điều gì xảy ra khi bất kỳ ai ở Hoa Kỳ cũng có thể đầu tư vào cổ phiếu Megan Rapinoe?”, Ohanian hỏi. “Nó sẽ rất tăng giá”.

Ohanian tiếp tục lưu ý rằng “hàng tỷ giao dịch chúng tôi đã thấy cho đến nay trong giao dịch thẻ” trên các nền tảng như NBA Top Shot và nền tảng sưu tập kỹ thuật số bóng đá Sorare “bỏ qua một nửa thế giới (hiện tại)” do chưa bán các bộ sưu tập từ các môn thể thao dành cho nữ.

Thật vậy, Dapper Labs đang “tích cực xây dựng trải nghiệm cho các môn thể thao nữ”, người phát ngôn của công ty cho biết, “bao gồm cả WNBA”.

Sorare cũng có kế hoạch tương tự. Ohanian là nhà đầu tư thiên thần tại Sorare và một trong những “dự án lớn” mà anh ấy đang thực hiện với công ty là đưa môn bóng đá nữ lên nền tảng này. Hiện tại, 18% người dùng Sorare là nữ, mặc dù nền tảng chưa cung cấp bất kỳ bộ sưu tập nào của các vận động viên nữ.

Giống như Ohanian, nhà đầu tư Mark Cuban cũng dự đoán thị trường NFT sẽ phá vỡ thị trường đồ sưu tập thể thao, cùng với các ngành nghệ thuật, âm nhạc và điện ảnh.

“Thế hệ này biết rằng hợp đồng thông minh và giá trị kỹ thuật số mà nó phản ánh hoặc crypto là một khoản đầu tư tốt hơn so với việc xem, chạm hoặc cảm nhận kiểu cũ”, Cuban viết trong một bài đăng trên blog vào tháng 1.

Những người mua đồ sưu tầm dựa trên NFT đặt cược rằng thị trường sẽ đánh giá nó cao như thẻ giao dịch vật lý. Rốt cuộc, “mọi người muốn kỷ niệm các siêu anh hùng của họ, cả nam và nữ. Bỏ lỡ cơ hội này sẽ trông thật ngu ngốc sau 20 năm nữa”, Ohanian đã tweet.

Minh Anh

Theo CNBC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Source link