Matic Network (MATIC) tăng gần 100% trong tuần sau khi tích hợp DeFi và layer-2 bùng nổ


Sự phát triển theo cấp số nhân của lĩnh vực tài chính phi tập trung đã làm tăng hoạt động trên blockchain Ethereum, và điều này dẫn đến thời gian giao dịch chậm và phí cực kỳ chát.

Trong tháng trước, giá Ether cũng đã tăng hơn 100% và phí gas đang tăng trở lại khi nhu cầu về ETH và sự hồi sinh trong lĩnh vực DeFi tăng nhanh.

Matic Network dự định giải quyết vấn đề DeFi và khả năng mở rộng ứng dụng phi tập trung bằng cách sử dụng công nghệ layer 2 cho tính toán off-chain. Phí gas ETH tăng cao là cơ hội cho các nền tảng layer-2 giúp giảm chi phí về gần 0.

Nhiều sidechain có thể được sử dụng đồng thời và mỗi bên được bảo mật bởi một nhóm trình xác nhận thông qua hệ thống bằng chứng cổ phần của nó. Kết quả sau đó được đẩy đến mạng Ethereum, tạo ra các trạm kiểm soát.

Dự án nhằm mục đích trở thành blockchain bất khả tri (agnostic), cho phép các tài sản có thể tương tác trong tương lai. Hiện tại, Matic Network dựa trên ERC-20 và token MATIC của nó có vốn hóa thị trường 156 triệu đô la.

Được hỗ trợ bởi Coinbase Ventures và Binance Launchpad, dự án đã huy động được 5 triệu đô la trong đợt chào bán IEO vào tháng 4 năm 2019. Một số dự án đáng chú ý đã tích hợp cơ sở hạ tầng của Matic Network, bao gồm Decentraland, MakerDAO và Aavegotchi.

Kể từ ngày 1 tháng 1, MATIC đã tăng 80%, nhưng token vẫn thấp hơn 30% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2019 ở mức 0,449 đô la.


Biểu đồ giá MATIC 1 tháng | Nguồn: Coingecko

Matic Network bắt đầu cho phép gửi tiền và rút tiền trên mạng chính của nó vào ngày 20 tháng 6 năm 2020 và một vài ngày sau, nó bắt đầu cung cấp khả năng staking. Các chủ token sau đó có thể ủy quyền việc staking của họ cho các trình xác thực và chia sẻ doanh thu.

Vào ngày 10 tháng 9 năm 2020, Matic đã phát hành cầu nối token bằng chứng cổ phần của mình, cho phép chuyển nhanh hơn giữa mạng Ethereum và Matic.

Kể từ tháng 8 năm 2020, sàn giao dịch phi tập trung BEPSwap của Matic đã chạy trên phiên bản beta và tính thanh khoản của nó đã giảm khoảng 25% so với mức đỉnh 40 triệu đô la.

Vào tháng 9 năm 2020, Matic Network đã khởi động giai đoạn staking cuối cùng bằng cách thêm các node xác thực do cộng đồng điều hành trong khi tăng vị trí lên 100. Nhóm dự định đóng cửa dần dần tất cả các node của Matic Foundation, cho phép cộng đồng lựa chọn từ các trình xác thực công khai.

Mùa DeFi và altcoin dường như đang đẩy MATIC lên cao hơn

Trong vài tuần qua, một số dự án đã được chọn để khởi chạy trên Matic Network, bao gồm trò chơi SkyWeaver, Aavegotchi Crypto Collectibles, trò chơi sưu tầm Drakon IOI và Fire Protocol OS.

Hơn nữa, vào ngày 6 tháng 1, token MATIC được list trên Huobi Global và cung cấp khoản phí bảo hiểm 80 đô la cho những người dùng mới đã tham gia xác minh đầy đủ KYC.


Hoạt động của người dùng Twitter Matic so với giá (USD | Nguồn: The Tie

Dữ liệu từ The Tie cho thấy giá tăng đột biến gần đây đi kèm với sự gia tăng đáng kể trong hoạt động mạng xã hội, nhưng rất khó để xác định liệu sự gia tăng của người dùng Twitter có phải là động lực chính đằng sau hành động giá của MATIC hay không.

Trình Dục

Theo Cointelegrraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Source link