Giá Bitcoin biến động đột biến khi cá voi canh chốt lời ở mức cao nhất mọi thời đại mới


Dữ liệu cho thấy giá Bitcoin giảm mỗi khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là kết quả từ việc bán tháo của “những con cá voi khổng lồ”.

Bitcoin đã quay trở lại 40,000 đô la và biến nó thành mức hỗ trợ quan trọng, nhưng khi xu hướng tăng giá hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới, lại có khả năng xảy ra một đợt bán tháo mạnh khác.

Theo các nhà phân tích tại Material Indicators, một công ty phân tích tiền điện tử, những con cá voi khổng lồ đã bán ồ ạt khi Bitcoin đạt mức 40,000 đô la lần đầu tiên vào ngày 7/1. Điều này dẫn đến việc giảm 10% một cách nhanh chóng, xuống khu vực 36,000 đô la trong vài giờ.

Sự sụt giảm nhanh chóng ngay lập tức được một số nhà đầu tư tận dụng “buy the dip”, cuối cùng Bitcoin cũng đã được đẩy lên trên 41,000 đô la trong 12 giờ sau đó. Tuy nhiên, Bitcoin đã chứng kiến ​​một sự sụt giảm lớn ngay sau khi thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại khác ở mức 42,000 đô la. Tại thời điểm viết bài, tài sản kỹ thuật số được xếp hạng hàng đầu đang giao dịch ở mức 40,200 đô la. Theo Material Indicators:

“Vì vậy, có vẻ như những con cá voi khổng lồ bắt đầu bán sau đợt giảm giá đó, vào khoảng 2 giờ sáng UTC và tiếp tục bán với mức tăng đột biến. Tôi đoán là họ mong đợi nhiều đợt giảm giá hơn. Họ đã không thực sự tham gia vào cuộc biểu tình trở lại lên tới 42,000 đô la, điều này sẽ củng cố cho điểm đó”.

Trong đợt pullback gần đây nhất, từ ​​42,000 đô la xuống 40,000 đô la. Fred giải thích rằng, những con cá voi nhỏ hơn, những người nắm giữ 100,000 đô la đến 1 triệu đô la bắt đầu thu được lợi nhuận. Anh lưu ý:

“Tuy nhiên, bây giờ, họ đã bắt đầu mua trở lại. Có lẽ để phá vỡ ngưỡng kháng cự 42,000 đô la. Chỉ lần này, có vẻ như những con cá voi bình thường (có vốn hóa từ 100,000 đô la đến 1 triệu đô la) bắt đầu chốt lời”.

Giá Bitcoin biến động đột biến khi cá voi canh chốt lời ở mức cao nhất mọi thời đại mới

Bản đồ nhiệt Bitcoin | Nguồn: Material Indicators

Xem xét vào các thời điểm trong tuần trước, giá Bitcoin được giao dịch cao hơn trên Coinbase, rõ ràng là có nhu cầu người mua lớn đến từ Hoa Kỳ.

Điều này cho thấy có một cuộc chiến giữa những con cá voi bình thường chốt lời và những người mua mới trên thị trường Hoa Kỳ. Sự từ chối mạnh mẽ từ mỗi mức cao nhất mọi thời đại mới cũng báo hiệu rằng, cá voi có thể đang tích cực chốt lời tại thời điểm đó.

Do đó, điều quan trọng là nhu cầu đối với Bitcoin từ Hoa Kỳ phải được duy trì trong thời gian tới. Nếu không, áp lực bán lớn từ cá voi có thể khiến nó chứng kiến ​​sự điều chỉnh trong tương lai gần.

Bitcoin có thể đi đâu từ đây?

Bitcoin hiện đang có động lực kỹ thuật cực kỳ mạnh mẽ và tiếp tục đẩy giá lên cao hơn. Vì lý do này, các trader không muốn short, nhưng một số đã bắt đầu chốt lời.

Trong ngắn hạn, một mối quan tâm đối với Bitcoin là khả năng phục hồi của đồng đô la Mỹ. Một trader được biết đến với cái tên “Cantering Clark” đã xác định chính xác sự phục hồi của đồng đô la Mỹ và sự suy giảm của kim loại quý như vàng.

“Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, với việc DXY tìm thấy một mức sàn đáng kinh ngạc và các kim loại phản ứng bằng cách bị bắn phá, liệu Bitcoin có giữ tốt không?”

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang dao động ở mức hỗ trợ trên biểu đồ hàng tháng. Các kho lưu trữ giá trị thay thế như Bitcoin và vàng, được định giá so với đồng đô la. Do đó, nếu đồng đô la bắt đầu tăng lên, nguy cơ Bitcoin bị điều chỉnh có thể tăng lên.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Source link