Coinbase ghi tên Satoshi Nakamoto trong gửi hồ sơ lên SEC


Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã ghi tên Satoshi Nakamoto trong hồ sơ theo Mẫu S-1 lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để được niêm yết trực tiếp trên thị trường chứng khoán.

Theo hồ sơ gửi lên SEC, Coinbase đã gửi các bản sao của tuyên bố đăng ký S-1, sẽ đưa công ty tiến gần hơn đến việc giao dịch cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ. Ngoài ra, sàn giao dịch đã liệt kê Satoshi Nakamoto và địa chỉ khối gốc Bitcoin là người nhận bản sao của hồ sơ gửi lên SEC.

Người tạo ra Bitcoin huyền thoại đã được đề cập đến bốn lần trong hồ sơ, bao gồm cả với tư cách là tác giả của whitepaper về Bitcoin. Báo cáo S-1 cũng mô tả việc xác định Satoshi có thể xảy ra và việc chuyển số lượng BTC nắm giữ của ông ấy là những sự kiện có thể khiến giá Bitcoin và Ether xấu đi.

Một cuộc điều tra về các khối đầu tiên của Bitcoin cho thấy Satoshi đã khai thác ít nhất 1,1 triệu BTC – trị giá khoảng 55 tỷ đô la ngày nay. Dự báo rằng việc di chuyển những đồng tiền này có thể phá vỡ thị trường tiền điện tử không phải là không có tiền lệ. Một số lượng nhỏ của một số BTC được khai thác sớm nhất từ ​​năm 2010 và 2011 đã được di chuyển theo thời gian sau đợt tăng giá năm 2017, dẫn đến sự biến động về giá. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng để cho thấy rằng những sự kiện này có ảnh hưởng lâu dài đến giá Bitcoin.

Coinbase lần đầu tiên thông báo vào tháng 12 năm 2020 rằng họ sẽ nộp đơn lên SEC để theo đuổi đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Hồ sơ hôm thứ Năm cho thấy sàn giao dịch đã đạt doanh thu trực tiếp 1,1 tỷ đô la vào năm 2020, tăng từ 482 triệu đô la vào năm 2019. Mặc dù định giá cuối cùng của Coinbase vào năm 2018 cho thấy nó trị giá 8 tỷ đô la, các báo cáo gần đây ước tính rằng sàn giao dịch hiện có thể ra công chúng ở mức hơn 100 tỷ đô la.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Source link