5 câu chuyện cho thấy tiền điện tử đang bước vào lãnh địa lố bịch


Động thái tăng giá của Bitcoin có thể đã và đang chậm lại kể từ khi giảm từ 42,000 đô la vào tuần trước, nhưng tốc độ của những câu chuyện tiền điện tử buồn cười dường như đang tăng nhanh.

tien dien tu

Giống như chúng ta đã thấy vào năm 2017, khi một đợt tăng giá diễn ra, cuộc sống trong không gian tiền điện tử ngày càng trở nên kỳ lạ. Có lẽ là bởi vì bán lẻ cuối cùng cũng ở đây, trong đó sự quan tâm của mạng xã hội đối với Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước.

Kết quả là những tình huống “cạn lời” của nhiều kẻ ngu ngốc đang cố gắng hiểu tiền điện tử trong bối cảnh các meme điên cuồng, những ảnh hưởng từ việc đưa ra lời khuyên khủng khiếp cho dịch vụ cung ứng và những người nổi tiếng mờ nhạt cò mồi Bitcoin để kiếm tiền.

DOGE tăng 168% và được niêm yết trên 3 sàn giao dịch mới

Trò đùa tiền điện tử sẽ không bao giờ kết thúc. DOGE dường như không cần trợ giúp của Elon Musk để duy trì sự quan tâm của những người nắm giữ tiền điện tử. Tuần này, token đã được niêm yết trên các sàn giao dịch FTX và Huobi Futures mà không có lời giải thích rõ ràng. Giá DOGE tăng hơn 168% trong tháng qua nhờ những người mới tham gia thị trường, lên 0.0086 đô la vào thời điểm viết bài.

Lindsay Lohan muốn đưa “lambos lên mặt trăng”

Nhiều ICO vào năm 2017 được gắn liền với một số xác nhận của những người nổi tiếng và họ đã không thực sự xuất hiện trong lĩnh vực tiền điện tử kể từ đó, ví dụ: Steven Seagal, Paris Hilton và Floyd Mayweather. Trong một video, nữ diễn viên Lindsay Lohan đề cập đến ETH cũng như Bitcoin và nói với mọi người rằng hãy “lái lambos của bạn lên mặt trăng”. Có vẻ như niềm đam mê của cô ấy với tiền điện tử chỉ kéo dài trong quá trình quay video.

Video “dự đoán tăng giá” của Ivan on Tech

Người có ảnh hưởng đến tiền điện tử Ivan on Tech đã trở thành một meme ngay lập tức nhờ video hài hước mà qua đó anh ấy “dự đoán tăng giá” nhiều lần. Thậm chí, anh còn dẫn chứng Star Wars bằng cách nói “hãy để máy bơm ở bên bạn”. Ngôi sao mạng xã hội đã nói “tăng giá” ít nhất 12 lần trong vòng chưa đầy một phút trong đoạn clip ngắn này.

Các nhà quản lý cảnh báo những kẻ ngốc tránh xa tiền điện tử

Các cơ quan quản lý cũng đã chú ý đến nhu cầu ngày càng cao đối với Bitcoin trong đợt tăng giá gần đây và đã phản hồi đúng lúc. Cơ quan quản lý thị trường tài chính của New Zealand đã đưa ra cảnh báo người dùng vào thứ 2, nói rằng họ “nên chuẩn bị để mất tất cả tiền của mình”, đề cập đến tiền điện tử là “tài sản có rủi ro cao và dễ biến động”. Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh cũng tuyên bố tương tự, kêu gọi mọi người “nhận thức những rủi ro” của tiền điện tử.

Sử dụng chiêm tinh học để dự đoán tiền điện tử

Maren Altman, một nhà chiêm tinh, tác giả và doanh nhân tự xưng, đã nói với những người theo dõi trên Twitter, TikTok và YouTube của cô ấy rằng biểu đồ sao có thể giúp dự đoán biến động giá của tiền điện tử. Cô đã gây bão trên mạng xã hội vào tháng 12 khi nói rằng đây là thời điểm tốt để mua XRP “do chiêm tinh học”.

Những dự đoán gần đây của cô ấy về Bitcoin:

“Những ngày cần theo dõi giá BTC trong tháng 1 này”.

Cách đây chưa đầy 2 tháng, Bitcoin thậm chí còn chưa vượt qua rào cản 20,000 đô la. Giờ đây, tài sản thường xuyên xuất hiện trên trang đầu của các tờ báo lớn và số lượt tìm kiếm trên Google một lần nữa lại đạt mức cao nhất mọi thời đại. Sự điên cuồng sẽ chỉ tăng lên từ đây.

Blockfolio đã tweet vào ngày 11/1/2021:

“Bitcoin giảm xuống 31,000 đô la” là một tiêu đề điên rồ khi bạn nghĩ về nó.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Source link